+1 để tin của bạn có vị trí cao trên google

Mitsubishi sẽ phát triển nền tảng khung gầm riêng cho thị trường Đông Nam Á

Cập nhật: 09:27 15/09/2021
Với chiến lược biến Đông Nam Á trở thành thị trường trọng điểm và cốt lõi của Mitsubishi, hãng xe Nhật Bản đang lên kế hoạch từ nay đến 2026 sẽ phát triển 2 nền tảng khung gầm mới để phục vụ riêng cho khách hàng tại đây.
 
Sự thành công của Mitsubishi Xpander là tiền đề cho chiến lược hướng Đông Nam Á của Mitsubishi. (Ảnh: NNA)
 
Giữa năm ngoái, Mitsubishi đã cho biết hãng sẽ giảm sự ảnh hưởng của mình tại các thị trường như Bắc Mỹ, Trung Quốc và châu Âu để tập trung phát triển kinh doanh một các mạnh mẽ hơn tại các thị trường trong khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương.
 
Sự thành công của sản phẩm đầu tiên là mẫu xe Mitsubishi Xpander đã cho thấy hãng đang đi đúng hướng. Cũng vì thế mà nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã quyết tâm thể hiện điều này bằng cách tăng các nguồn lực về nghiên cứu phát triển cho những loại phương tiện đang phổ biến ở các khu vực Đông Nam Á như Crossover, MPV hay bán tải.
 
Hiện tại tính đến tháng 3/2021, Mitsubishi Motors đang có 8 nền tảng khung gầm cho xe du lịch. Tuy nhiên, đến năm 2026, hãng sẽ giảm xuống còn 4 nền tảng, trong đó dự kiến Mitsubishi sẽ tự phát triển 2 nền tảng khung gầm riêng cho các mẫu xe mới bán tại khu vực Đông Nam Á.
 
Kế hoạch ra mắt sản phẩm của Mitsubishi tại Đông Nam Á sau năm 2022. (Ảnh: Philkotse)
 
Hai nền tảng khung gầm còn lại sẽ do Nissan phát triển. Mitsubishi Motors, Nissan và Renault đang cùng trong một liên minh. Năm 2019, Mitsubishi Motors và Nissan đã chia sẻ chung 40% nền tảng khung gầm của nhau và hiện hai nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang tìm cách hợp tác chặt chẽ với nhau hơn.
 
Cụ thể, tại thị trường ô tô Nhật, Mitsubishi Motors cho biết các mẫu xe mới từ năm 2026 cũng sẽ do đồng minh Nissan đảm nhiệm phần khung gầm để giảm chi phí cho việc phát triển một mẫu xe độc lập. Với kế hoạch này, Mitsubishi sẽ là nhà sản xuất ô tô đầu tiên của Nhật bản chất dứt việc phát triển các nền trảng khung gầm sử dụng cho xe du lịch bán ra tại thị trường này.
 
Các mẫu xe du lịch mới của Mitsubishi sẽ có khung gầm do Nissan phát triển. (Ảnh: Nikkei Asia)
 
Nền tảng khung gầm là bộ phận đóng vai trò quan trọng để tạo nên một hệ thống gồm động cơ, ngoại thất và nội thất của một chiếc xe. Việc phát triển một chiếc xe có thể tiêu tốn hàng trăm triệu USD và nửa trong số đó được dành cho phát triển nền tảng khung gầm. Chính vì lý do này mà nhiều mẫu xe mới xuất hiện thường có cùng chung một nền tảng khung gầm.
 
Mặc dù nhờ cậy đồng minh Nissan phát triển nền tảng khung gầm nhưng Mitsubishi vẫn tiếp tục đóng góp vào quá trình thiết kế ngoại, nội thất và phát triển hệ thống truyền động. Đồng thời, hãng cũng chuyển sang đầu tư nghiên cứu và phát triển xe điện và các công nghệ mới khác.
 
GM sẽ phát triển nền tảng khung gầm xe điện cho Honda bán tại Mỹ. (Ảnh: GM).
 
Theo tin tức cập nhật, không chỉ có Mitsubishi Motors, các nhà sản xuất ô tô khác cũng đang cắt giảm đầu tư nền tảng khung gầm vốn rất tốn kém. Một số nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khác là Subaru đã phải gộp 2 nền tảng khung gầm của mình thành một kể từ năm 2016, trong khi Honda đã phải nhờ vả General Motors để hãng xe Mỹ phát triển nền tảng xe điện bán tại Bắc Mỹ. 
 
Theo oto
Ý kiến bạn đọc (0)
Các tin đã lưu
Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Duy trì đăng nhập
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
Tên truy cập
Email
Gửi Đóng